EQUITY LAW FIRM CHUYÊN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP TẠI TÒA ÁN, TRỌNG TÀI

Chốn “pháp đình” là nơi người dân Việt Nam e ngại khi phải tham gia. Phần vì không am hiểu pháp luật; phần vì suy nghĩ thông thường “trăm cái lý không bằng tý cái tình”; không muốn giải quyết tranh chấp qua Cơ quan tài phán. Trên thực tế, nhiều trường hợp đương sự tham gia tố tụng; quyết định các nội dung giải quyết tranh chấp khi chưa có ý kiến tham vấn của Luật sư; dẫn đến những hệ quả khó (hoặc không thể) khắc phục được. 

Để đáp ứng yêu cầu chuyên biệt của Quý Khách hàng, Equity Law Firm cung cấp dịch vụ pháp lý, bảo vệ quyền lợi khách hàng trong tiến trình giải quyết tranh chấp tại Tòa Án, Trọng tài:

EQUITY LAW FIRM KINH NGHIÊM CHUYÊN SÂU TRONG GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP TẠI TÒA ÁN, TRỌNG TÀ
     EQUITY LAW FIRM – TƯ VẤN THỦ TỤC TỐ TỤNG – TƯ VẤN PHÁP LUẬT – ĐẠI DIỆN THEO ỦY QUYỀN

1. GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

Tranh chấp đất đai đang phát sinh ngày càng phổ biến trong đời sống, xã hội. Tranh chấp có thể phát sinh do thay đổi hiện trạng sử dụng đất; do sai lệch về diện tích đất thực tế sử dụng so với sổ mục kê, sổ địa chính; tranh chấp về ranh giới đất giữa các thửa đất giáp ranh, liền kề; tranh chấp liên quan đến Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nhà đất; thừa kế quyền sử dụng đất…

Trên thực tế, việc giải quyết vụ án tranh chấp đất đai thường kéo dài bởi nhiều lý do. Có thể liên quan đến nhiều đương sự (đặc biệt là vụ án tranh chấp liên quan đến thừa kế); có nhiều tình tiết phức tạp; Tòa án phải thực hiện thủ tục thẩm định tại chỗ; đo đạc, định giá đối với quyền sử dụng đất là tài sản tranh chấp. Về thủ tục, Tòa án chỉ thụ lý vụ án tranh chấp đất đai sau khi đã hòa giải tại UBND cấp xã.

Đội ngũ Luật sư có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp đất đai; Equity Law Firm khẳng định vị thế là đơn vị tư vấn pháp luật hàng đầu trong lĩnh vực tranh tụng; đảm bảo quyền lợi khách hàng trong vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất.

2. GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG KINH TẾ, KINH DOANH THƯƠNG MẠI

Tranh chấp kinh doanh thương mại, hợp đồng kinh tế có nhiều vấn đề cần lưu ý và phức tạp hơn so với vụ án hình sự hoặc dân sự thông thường. Chủ thể của quan hệ pháp luật thương mại là thương nhân; là những người có kinh nghiệm, am hiểu về kinh doanh thậm chí là am hiểu quy định pháp luật. Khi giải quyết vụ việc, Luật sư không chỉ xem xét đến Hợp đồng và các phụ lục liên quan; mà còn phải kiểm tra cả những nội dung trao đổi, công văn, email, tin nhắn để xác định ý chí thực của các bên. Ngoài pháp luật thành văn, Luật sư còn cần có sự am hiểu để vận dụng linh hoạt thói quen thương mại, tập quán pháp… để đảm bảo hiệu quả cho khách hàng.

Luật Thương mại là lĩnh vực pháp luật chuyên ngành, sẽ được ưu tiên áp dụng so với Bộ luật Dân sự. Trường hợp pháp luật thương mại không có quy định thì sẽ thực hiện theo pháp luật dân sự. Vì vậy, việc áp dụng pháp luật trong vụ án tranh chấp hợp đồng kinh tế, kinh doanh thương mại có nhiều điểm đặc thù.

Về tố tụng, thời hạn giải quyết vụ án tranh chấp kinh doanh thương mại cũng được quy định ngắn hơn vụ án dân sự thông thường; mục đích để đảm bảo nhanh chóng ổn định hoạt động kinh doanh, tránh làm xáo trộn, thay đổi hoạt động kinh doanh của thương nhân.

Equity Law Firm với nhiều Luật sư là nhà tư vấn chuyên nghiệp cho các tập đoàn kinh tế lớn, hàng đầu Việt Nam. Equity Law Firm đảm bảo cung cấp dịch vụ pháp lý; giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế, kinh doanh thương mại nhanh chóng, chính xác; tối ưu quyền lợi hợp pháp, chính đáng của Quý Khách hàng.

3. GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP THỪA KẾ

Các vụ án tranh chấp thừa kế thường phức tạp và kéo dài. Nguyên nhân có thể do:

– Người để lại di sản đã mất quá lâu. Theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015, thời hiệu khởi kiện đối với vụ án về thừa kế là 30 năm; thời hiệu này được tính từ ngày người để lại di sản mất; hoặc từ thời điểm Pháp lệnh Thừa kế năm 1990 có hiệu lực (tùy theo thời điểm nào đến sau). Vì vậy, trên thực tế, Tòa án đã thụ lý, giải quyết những vụ việc mà người để lại di sản thừa kế đã chết cách đây cả trăm năm. Do vậy, việc thu thập hồ sơ, tài liệu, chứng cứ gặp rất nhiều khó khăn.

– Vụ án càng kéo dài thì số lượng người liên quan tham gia tố tụng càng nhiều; do Tòa án phải triệu tập tất cả những người thừa kế, liên quan đến tài sản tranh chấp. Trường hợp người thừa kế này đã chết thì những người thừa kế của họ tiếp tục tham gia tố tụng. Vì vậy, thực tế, nhiều trường hợp Tòa án không thể thu thập, xác minh lấy lời khai đầy đủ của những người liên quan. Đây là căn cứ để Tòa án cấp trên hủy Bản án/Quyết định của Tòa án cấp dưới trong trường hợp có kháng cáo, kháng nghị.

Với nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng thực tế tại các Tòa trên cả nước, Equity Law Firm hiểu được tất cả những khó khăn đó. Equity Law Firm luôn đảm bảo quy trình tố tụng; và đưa ra hướng tư vấn chính xác cho khách hàng trong tất cả các vụ việc về tranh chấp thừa kế Equity Law Firm nhận tham gia.

4. GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HÔN NHÂN GIA ĐÌNH

Vụ việc ly hôn sẽ được giải quyết nhanh chóng, đơn giản trong trường hợp các bên thuận tình ly hôn, không phát sinh tranh chấp về tài sản, con cái. Khi đó, Tòa xác định đây là việc dân sự và ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên; ban hành Quyết định công nhận cho hai bên thuận tình ly hôn.

Vụ việc chỉ phức tạp khi hai bên không thống nhất quan điểm và phát sinh tranh chấp. Trong một vụ án ly hôn có 03 vấn đề: Quan hệ hôn nhân, tài sản và con cái. Chỉ cần không thống nhất được về 01 trong 03 vấn đề này là phát sinh tranh chấp và Tòa phải mở phiên xét xử giải quyết vụ án. Một trong những vấn đề vướng mắc nhất đối với vụ án ly hôn là xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng. Hai bên chung sống trong một khoảng thời gian dài, vay nợ, mua sắm tài sản, đầu tư, kinh doanh. Vì vậy, rất khó để tách bạch, chứng minh tài sản riêng/nợ riêng.

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn, tham gia tranh tụng thực tế các vụ án ly hôn, Equity Law Firm cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, đảm bảo tối đa quyền lợi cho Quý Khách hàng. Hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ thủ tục; thu thập chứng cứ liên quan để định hướng giải quyết đúng đắn vụ việc.

5. GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP LAO ĐỘNG

Dạng thức phổ biến nhất của tranh chấp lao động là tranh chấp đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động; sa thải trái pháp luật.

Về phía chủ sử dụng lao động, việc chấm dứt Hợp đồng lao động với người lao động thường được hợp thức hóa bằng các hình thức. Có thể là xử lý kỷ luật sa thải do người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn một tháng; hoặc 20 ngày cộng dồn một năm; đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động do thường xuyên không hoàn thành công việc; chấm dứt Hợp đồng lao động do thay đổi cơ cấu công nghệ hoặc vì lý do kinh tế…

Về phía người lao động, việc đơn phương chấm dứt Hợp đồng dễ dàng hơn; nhưng vẫn cần tuân thủ điều kiện báo trước và các quy định khác theo pháp luật và nội quy, quy chế công ty. Người lao động thường gặp phải các vấn đề như bị truy thu chi phí đào tạo; vi phạm cam kết về bảo mật; làm việc cho đối thủ cạnh tranh; …

Đội ngũ Luật sư Equity Law Firm dày dặn kinh nghiệm trong tư vấn pháp luật lao động; tham gia giải quyết các dạng thức tranh chấp lao động tại Tòa án và các cơ quan hữu quan. Equity Law Firm cam kết về dịch vụ pháp lý ưu việt cho từng trường hợp khách hàng.

6. GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẦU TƯ, XÂY DỰNG

Đầu tư, xây dựng là lĩnh vực chuyên ngành, cần Luật sư có trình độ, am hiểu sâu về lĩnh vực đặc thù và phải có kinh nghiệm làm việc, tranh tụng, tư vấn thực tế.

Pháp luật xây dựng có nhiều điểm chuyên biệt, khác với pháp luật dân sự và thương mại. Mức phạt vi phạm trong Hợp đồng xây dựng tối đa là 12% (khác với Luật Thương mại là 8%, và Bộ luật Dân sự không có quy định). Một dự án đầu tư, xây dựng thường có sự tham gia của nhiều bên liên quan: Chủ đầu tư; nhà thầu chính; nhà thầu phụ (các bên liên danh); tư vấn thiết kế; tư vấn giám sát. Vì vậy, khối lượng hồ sơ vụ việc thường khá lớn, đòi hỏi Luật sư cần am hiểu chuyên môn xây dựng.

Tranh chấp phát sinh trong lĩnh vực đầu tư xây dựng thường liên quan đến vi phạm do: Chậm tiến độ; thi công không đạt chất lượng công trình; vi phạm nghĩa vụ bảo lãnh, tạm ứng, thanh toán, đăt cọc; thay đổi đơn giá nhân công, ca máy…

Luật sư Equity Law Firm có nhiều kinh nghiệm tranh tụng thực tế và tư vấn trực tiếp cho các Tập đoàn kinh tế lớn hàng đầu Việt Nam; đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, bất động sản. Chúng tôi khẳng định vị thế trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng đặc thù, cần chuyên môn sâu, rộng và kiến thức chuyên ngành.

7. GIẢI QUYẾT VỤ ÁN HÀNH CHÍNH, THU HỒI ĐẤT, BỒI THƯỜNG HỖ TRỢ, TÁI ĐỊNH CƯ

Trong quan hệ pháp luật hành chính, bên khởi kiện vụ án thường là người dân có quyền và lợi ích bị xâm phạm; bên bị kiện thường là hệ thống chính quyền, khối cơ quan hành pháp. Vì vậy, người dân luôn ở vị thế bất lợi, khó dành được quyền chủ động cũng như lợi thế trong việc đối thoại cũng như giải quyết vụ án tại Tòa.

Thực tế, các vụ án hành chính thường phát sinh liên quan đến thu hồi đất; bồi thường hỗ trợ tái định cư. Từ khi Luật Đất đai 2013 ra đời, các dự án phát triển kinh tế, vì mục đích lợi nhuận thương mại sẽ không được thu hồi đất; Nhà nước không thu hồi đất thay chủ đầu tư. Khi đó, chủ đầu tư phải thỏa thuận trực tiếp với người dân để được nhận chuyển giao đất.

Đây là điểm tiến bộ lớn trong Luật Đất đai 2013 để người dân mất nhà, mất đất vào những dự án thương mại có thể tự bảo vệ quyền lợi chính đáng của gia đình mình.

Các Luật sư Equity Law Firm đều có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng thực tế trên khắp cả nước; bảo vệ quyền lợi của các hộ dân bị thu hồi, giải phóng mặt bằng trái pháp luật; và đảm bảo mức bồi thường, hỗ trợ chính đáng cho các hộ dân. Equity Law Firm cam kết định hướng, tư vấn, tranh tụng đảm bảo quyền lợi tối ưu cho Quý Khách hàng.

8. GIẢI QUYẾT VỤ ÁN HÌNH SỰ

Vụ án hình sự bắt đầu tư khi có Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Trước đó có giai đoạn tiền tố tụng là khi Cơ quan Điều tra tiếp nhận nguồn tin tội phạm; xác minh, điều tra sơ bộ ban đầu. Những lời khai, bản trình bày ý kiến của bị can, bị cáo, người liên quan rất quan trọng; thậm chí ảnh hưởng đến tiến trình và nội dung vụ án.

Quý Khách hàng cần có Luật sư tham gia ngay từ giai đoạn đầu tiên của vụ án; nhằm đảm bảo những lời khai, ý kiến trình bày tại Cơ quan Điều tra là khách quan, trung thực; tránh bị bức cung, mớm cung, ép cung. Trường hợp bị can bị tạm giam để phục vụ điều tra thì vai trò của Luật sư càng trở nên quan trọng. Khi đó, Luật sư là cầu nối duy nhất giữa gia đình và bị can để hỗ trợ, bào chữa, bảo vệ cho bị can.

Equity Law Firm cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực tranh tụng hình sự. Các Luật sư đều có nhiều kinh nghiệm thực tế tranh tụng hình sự; đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng; tránh oan sai, hạn chế tối đa mọi rủi ro pháp lý đối với khách hàng.

9. GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP TẠI TRUNG TÂM TRỌNG TÀI

Giải quyết tranh chấp tại Trung tâm trọng tài là một lựa chọn phù hợp với xu thế hiện nay. Phạm vi giải quyết Trọng tài chỉ giới hạn trong lĩnh vực kinh doanh thương mại; không mở rộng ra dân sự, hành chính. Tố tụng Trọng tài sẽ giúp: thời gian giải quyết sẽ được rút ngắn tối đa; tiến trình tố tụng nhanh gọn; các trọng tài viên được chỉ định theo yêu cầu của các bên, đảm bảo sự vô tư, khách quan.

Một trong những sai lầm thường gặp khi trong tố tụng Trọng tài là quá thời hạn phản đối. Nếu không đồng ý về một nội dung nào đó thì phải phản đối trong thời hạn luật định. Trường hợp không phản đối thì sẽ bị mất quyền phản đối. Rất nhiều trường hợp vì sai lầm này mà dẫn đến những hậu quả không thể khắc phục được.

Equity Law Firm có thế mạnh trong lĩnh vực thương mại; tham gia trực tiếp các vụ án tranh chấp lớn tại Trọng tài trong nước và Quốc tế. Equity Law Firm đảm bảo nội dung, định hướng tư vấn chính xác, tối ưu cho từng khách hàng; tư vấn, đại diện tố tụng chuyên biệt giải quyết tranh chấp tại Trung tâm Trọng tài.

LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN TRỰC TIẾP: 078 569 0000 –  0969 099 300

Phụ trách nội dung: ThS. LS. Phan Công Tiến – Luật sư điều hành Equity Law Firm

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Bình Vượng Tower, số 200 đường Quang Trung, phường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Email: tienpc@equitylaw.vn – luatsucongtien@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/equitylaw.vn

Zalo liên hệ Luật sư: zalo.me/3357157996900972250     

Quét mã QR Zalo Luật sư:


Bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan của Equity Law Firm:

GIỚI THIỆU VỀ HÃNG LUẬT EQUITY LAW

GIẤY PHÉP LỮ HÀNH QUỐC TẾ, THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP LỮ HÀNH QUỐC TẾ

CÁC HÌNH THỨC XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH

– THỦ TỤC LẬP DI CHÚC – ĐIỀU KIỆN ĐỂ DI CHÚC HỢP PHÁP