VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TƯ VẤN ĐẤT ĐAI MIỄN PHÍ TẠI HÀ NỘI

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TƯ VẤN ĐẤT ĐAI MIỄN PHÍ TẠI HÀ NỘI 

Đất đai là lĩnh vực rộng và vô cùng phức tạp khi liên quan đến nhiều bên, có giá trị tài sản lớn, quan trọng với người dân. Tranh chấp đất đai đang ngày càng phổ biến và trở nên gay gắt, liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất.

Sự phổ biến hay am hiểu về luật pháp của người dân trong xã hội là rất ít. Chính vì vậy, việc tìm đến văn phòng luật sư tư vấn đất đai Equity Law để được tư vấn, giải đáp là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.


VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TƯ VẤN ĐẤT ĐAI EQUITY LAW? 

Việc chọn lựa luật sư đồng hành trong suốt quá trình thụ lý vụ án sẽ giúp bạn có lợi thế hơn trong việc đòi lại sự công bằng cho quyền lợi sử dụng đất của mình.


Khi xảy ra tranh chấp đất đai hoặc gặp vướng mắc liên quan đến thủ tục hành chính về đất đai nếu xử lý không khéo thì người dân rất dễ đánh mất quyền, lợi ích hợp pháp của mình. Bởi chúng là loại tranh chấp hết sức phức tạp, liên quan đến nhiều quan hệ pháp luật. Trong khi đó, không phải ai cũng có điều kiện để tiếp cận, hiểu và áp dụng được các quy định của pháp luật.

Ngoài ra, các loại văn bản liên quan đến lĩnh vực này thường xuyên được cập nhật liên tục gây khó khăn, phức tạp khi người dân tìm hiểu hay áp dụng.

CÁC PHƯƠNG ÁN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI:

Pháp luật nước ta quy định rất nhiều phương pháp giải quyết các vấn đề tranh chấp đất đai. Tùy vào mức độ nghiệm trọng của vụ việc mà các bên liên quan lựa chọn những phương án phù hợp. Hãy cùng văn phòng luật sư tư vấn đất đai Equity Law tìm hiểu qua nhé!

Hòa giải tranh chấp đất đai: Có thể là tự hòa giải hoặc thông qua hòa giải cơ sở. Trường hợp các bên tranh chấp không hòa giải được nhưng muốn giải quyết tranh chấp thì phải gửi đơn đến UBND xã, phường, thị trấn để hòa giải. Nếu không hòa giải sẽ không được khởi kiện hoặc gửi đơn đề nghị UBND cấp huyện, cấp tỉnh giải quyết.

HƯỚNG GIẢI QUYẾT TỪ CẤP HUYỆN, TỈNH 

Đề nghị UBND cấp huyện, tỉnh giải quyết: Đương sự chỉ được lựa chọn một trong hai hình thức gải quyết sau: Nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp tại UBND cấp có thẩm quyền (nếu tranh chấp giữa hộ gia đình, cá nhân với nhau thì nộp tại UBND cấp huyện). Trường hợp không đồng ý với quyết định giải quyết thì có quyền khiếu nại đến Chủ tịch UBND cấp tỉnh hoặc khởi kiện tại Tòa án theo quy định của pháp luật tố tụng hành chính.

Khởi kiện tại Tòa án nơi có đất tranh chấp theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự.

Khởi kiện tại tòa án nhân dân: Những tranh chấp về đất đai sau đây đương sự có quyền khởi kiện tại tòa án nhân dân: Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhận hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 Luật Đất đai; Tranh chấp về tài sản gắn liền với đất (nhà ở, công trình xây dựng…); Tranh chấp đất đai mà đương sự không có Giấy chứng nhận hoặc không có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 Luật Đất đai.

Thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai bạn có thể tham khảo thêm tại: https://luatvietnam.vn/dat-dai-nha-o/khoi-kien-tranh-chap-dat-dai-567-25315-article.html

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TƯ VẤN ĐẤT ĐAI EQUITY LAW UY TÍN TẠI HÀ NỘI 

Bạn đang cần tư vấn hay có nhu cầu thuê luật sư nhưng đang băn khoăn không biết văn phòng nào uy tín,đảm bảo chất lượng. Hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây nhé!

Văn phòng luật sư tư vấn đất đai Equity Law – Hãng luật đi đầu trong lĩnh vực tranh chấp, tố tụng, tư vấn pháp luật và đại diện ngoài tố tụng.


Với đội ngũ luật sư có nhiều năm kinh nghiệm thực tế, chuyên môn cao trong các lĩnh vực dân sự, kinh doanh thương mại, hôn nhân gia đình, doanh nghiệp… đặc biệt về đất đai, Chúng tôi tự tin sẽ hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng tận tình, đảm bảo uy tín, chất lượng.

Hãy liên hệ ngay đường dây nóng 078 569 0000 –  0969 099 300 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc tham khảo thông tin tại: https://equitylaw.vn/


LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN TRỰC TIẾP: 078 569 0000 –  0969 099 300

Phụ trách nội dung: ThS. LS. Phan Công Tiến – Luật sư điều hành Equity Law Firm

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Bình Vượng Tower, số 200 đường Quang Trung, phường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Email: tienpc@equitylaw.vn – luatsucongtien@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/equitylaw.vn

Zalo liên hệ Luật sư: zalo.me/3357157996900972250     

Quét mã QR Zalo Luật sư: